ผลไม้ดีที่ต้องลององุ่น 3 สี


    องุ่นผลไม้มากประโยชน์ที่มีรสชาติเปรี้ยวอมหวาน สามารถเพิ่มความสดชื่น กระปรี้กระเปร่าได้ดี ซึ่งหลายคนก็คงจะรู้กันดีอยู่แล้วว่าองุ่นมี 3 สีด้วยกัน แต่รู้ไหมว่าองุ่นแต่ละสีก็มีประโยชน์ที่แตกต่างกันไป โดยเราจะพาคุณไปทำความเข้าใจกับประโยชน์ขององุ่นทั้ง 3 สีดังนี้




องุ่นสีแดง

     องุ่นแดง ขึ้นชื่อว่าเป็นราชินีของผลไม้ทุกชนิด ซึ่งก็มีสารอาหารและวิตามินที่มีประโยชน์อย่างครบถ้วน จึงสามารถบำรุงร่างกายและป้องกันโรคร้ายต่างๆ ได้เป็นอย่างดี อย่างเช่น


⇨   สารฟลาโวนอยด์ ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระโดยจะช่วยต้านเชื้อโรคที่เข้าสู่ร่างกายและเพิ่มภูมิคุ้มกันโดยเฉพาะ แถมยังทำให้ผิวพรรณสวยใส เปล่งปลั่ง ดูมีสุขภาพผิวที่ดีอีกด้วย
⇨   สารเรสเวอราทรอล สารอาหารที่จะช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็ง ลดความเสี่ยงโรคหัวใจและบำรุงผิวพรรณให้ดูอ่อนเยาว์ได้ดี
⇨   สารซาโปนิน ตัวช่วยในการป้องกันการเกิดเนื้องอก ต้านเชื้อแบคทีเรียและเชื้อไวรัส แถมยังช่วยลดการดูดซึมคอเลสเตอรอลในเลือดได้อีกด้วย
องุ่นสีเขียว
    เป็นองุ่นที่มากไปด้วยสารพฤกษเคมีที่จะช่วยต้านโรคร้ายต่างๆ ได้อย่างดีเยี่ยม นั่นก็เพราะองุ่นสีเขียวมีสารแอนตี้ออกซิแดนท์หลายชนิด ซึ่งได้แก่


⇨  สารคาเตชิน เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่จะช่วยยับยั้งสารก่อมะเร็งในร่างกายได้ดี จึงช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งได้อย่างดีเยี่ยม แถมยังมีคุณสมบัติเป็นสารต้านพิษที่จะช่วยยับยั้งการเติบโตของเซลล์มะเร็งได้ดีอีกด้วย
⇨   สารเทอร์ซอทิลบีน เป็นสารที่จะช่วยป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจ โรคอัลไซเมอร์ โรคทางระบบประสาทและลดความเสี่ยงการติดเชื้อราหรือเชื้อไวรัสได้เป็นอย่างดี
องุ่นสีดำ
     เป็นองุ่นที่ได้รับการยอมรับในเรื่องของการลดน้ำหนัก ซึ่งก็เหมาะกับคนที่มีรูปร่างอวบอ้วนและมีปัญหาไขมันในเส้นเลือดมากที่สุด โดยพบว่าการกินองุ่นดำวันละ 1 ครั้ง สามารถลดน้ำหนักได้ในระดับหนึ่งเลยทีเดียว แถมยังอุดมไปด้วยไฟเบอร์ที่จะทำให้รู้สึกอิ่มเร็วและมีแคลอรีต่ำมากอีกด้วย เพราะฉะนั้นสำหรับใครที่อยากมีหุ่นสวย รูปร่างกระชับ ห้ามพลาดการทานองุ่นดำบ่อยๆ เลยเชียว


ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม