อาหารเป็นพิษ ภัยใกล้ตัวเรา
อาการท้องเสีย ปวดท้อง คลื่นไส้อาเจียน เกิดการรับประทานอาหารเข้าไปนาน แล้วมีความผิดปกติที่เรียกกันว่า อาหารเป็นพิษ เกิดขึ้นได้กับทุกคนที่รับประทานอาหารที่ไม่สะอาด หรือไม่สุกเกิดได้ตลอดเวลา อาการนี้ทำให้สูญเสียน้ำในร่างกาย อาการช็อค หมดสติ ดังนั้นควรดูแลเรื่องอาหารเป็นที่สำคัญต่อสุขภาพ
ทำความเข้าใจภาวะอาหารเป็นพิษ
โรคอาหารเป็นพิษ จัดอยู่ในกลุ่มอาการที่มีปัจจัยมาจากการรับประทานอาหารที่มีสารปนเปื้อนไม่ว่าจะเป็นน้ำ นอกจากนี้ไปสร้างสารพิษภายในลำไส้เวลารับประทานอาหารเข้าไปโดยไม่รู้ตัว ทำให้เกิดโรคภัยไข้เจ็บ
สาเหตุที่ทำให้เกิดภาวะอาหารเป็นพิษ
1. การรับประทานอาหารสุกๆ ดิบๆ
2 .ทานอาหารค้างคืน
3. อาหารหมักดอง
ทำความเข้าใจภาวะอาหารเป็นพิษ
โรคอาหารเป็นพิษ จัดอยู่ในกลุ่มอาการที่มีปัจจัยมาจากการรับประทานอาหารที่มีสารปนเปื้อนไม่ว่าจะเป็นน้ำ นอกจากนี้ไปสร้างสารพิษภายในลำไส้เวลารับประทานอาหารเข้าไปโดยไม่รู้ตัว ทำให้เกิดโรคภัยไข้เจ็บ
สาเหตุที่ทำให้เกิดภาวะอาหารเป็นพิษ
1. การรับประทานอาหารสุกๆ ดิบๆ
2 .ทานอาหารค้างคืน
3. อาหารหมักดอง
การป้องกันตัวเองจากภาวะอาหารเป็นพิษ
ก่อนรับประทานอาหารควรล้างมือก่อนทุกครั้ง ภาชนะใส่อาหารต้องทำความสะอาด เครื่องปรุงทุกชนิดเวลาปรุงอาหารเสร็จควรปิดทุกครั้ง การทำอาหารควรล้างผัก เนิ้อ ก่อนทุกครั้งเพื่อความภัยกับตัวเรา ไม่ควรรับประทานอาหารสุกๆดิบๆเป็นประจำอาจทำให้เกิดอาหารเป็นพิษ อาหารแช่เย็นควรเอามาอุ่นก่อนรับประทานทุกครั้ง เพียงเท่านี้เราห่างไกลโรคอาหารเป็นได้แล้ว
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น