5 ขั้นตอนตีวิปครีม เนียนนุ่มอยู่ตัวละลายช้าไม่แตกตัว
5 ขั้นตอนวิธีทำวิปครีมเนื้อเนียนนุ่มให้อยู่ตัวไม่ละลายเร็วและวิธีแก้ปัญหาวิปครีมแตกตัว
วิปครีมที่หลาย ๆ คนชอบ จะกินกับสตรอว์เบอร์รี เพิ่มความอร่อยในเครื่องดื่มประเภทนม แต่งหน้าเค้ก หรือใช้เป็นไส้ของเค้กโรล เราก็ทำกันเองที่บ้านได้ง่าย ๆ เนอะ ทั้งสดและอร่อย
ส่วนผสม วิปปิ้งครีม
• วิปปิ้งครีมไขมันสูง 30% ขึ้นไป ประมาณ 240 มิลลิลิตร
• เจลาตินแผ่น หรือผง 1 ช้อนชา หรือ 3 กรัม
• น้ำตาลทรายบดละเอียด หรือน้ำตาลไอซิ่ง 1 ช้อนโต๊ะ ความหวานตามความชอบ
• กลิ่นผสมอาหารตามชอบ
วิธีทำวิปปิ้งครีม
• ขั้นตอนที่ 1 ภาชนะที่ใช้ต้องสะอาดมาก ๆ ไม่มีความมันติดแม้แต่นิดเดียว วิธีคือใช้น้ำมะนาวกับผ้าสะอาดเช็ดทั้งอ่างผสมและไม้ตีให้ทั่ว
• ขั้นตอนที่ 2 นำอ่างผสมอาหารไปแช่ช่องแข็งประมาณ 15 นาทีก่อนตีวิปปิ้งครีม หรือใช้ชามอีกใบใส่น้ำแข็งรองอ่างผสมที่ใส่วิปปิ้งครีมไว้ขณะที่ตี
• ขั้นตอนที่ 3 น้ำเจลาตินแช่น้ำเย็นทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที จากนั้นก็นำไปละลายในหม้อที่มีน้ำร้อนจัด วิธีนี้จะทำให้เจลาตินไม่ร้อนจนเกินไป พักไว้ให้เจลาตินอยู่ที่อุณหภูมิห้อง แต่ถ้าทำแล้วกินเลย ไม่ต้องใส่เจลาตินก็ได้ค่ะ
• ขั้นตอนที่ 4 นำอ่างผสมตั้งไว้บนชามที่ใส่น้ำแข็ง ที่เราเตรียมไว้ เทวิปปิ้งครีมลงไป เพิ่มกลิ่นผสมอาหาร และน้ำตาลทรายบดละเอียดลงไปตามความชอบ หรือจะไม่ใส่อะไรเลยก็ได้
• ขั้นตอนที่ 5 ตีด้วยความเร็วสูงสุด พอเห็นครีมเริ่มข้นก็ใส่เจลาตินลงไปได้เลย ใช้ความเร็วสูงตีต่อไปจนตั้งยอดปานกลาง เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
• สามารถนำไปกินได้กับสตรอว์เบอร์รีใส่วิปครีม หรือไอศกรีม แต่งหน้าคัพเค้ก แต่งหน้าเค้ก และอื่น ๆ อีกมากมาย
• วิธีแก้ปัญหาวิปครีมที่ตีจนแตกตัว หรือตีมากจนเกินไปให้กลับมาเป็นวิปครีมที่เนื้อเนียนนุ่ม
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น